രസതന്ത്രം
ആറ്റം
ആറ്റത്തിന്‍റെ അടിസ്ഥാനപരമായ മൗലികകണങ്ങള്‍
തന്മാത്ര
അറ്റോമിക നമ്പറുകള്‍
ആവര്‍ത്തനപ്പട്ടിക
ആധുനിക ആവര്‍ത്തനപ്പട്ടിക
ഗ്രൂപ്പുകളുടെ സംയോജകത
മൂലകങ്ങള്‍
രാസബന്ധനം
രാസപ്രവര്‍ത്തനങ്ങള്‍
ഫാരഡെയുടെ ഒന്നാം വൈദ്യുതവിശ്ലേഷണ നിയമം
ഭൗതികമാറ്റവും രാസമാറ്റവും
ലേ ഷാറ്റ്ലിയര്‍ തത്വം
വാതകനിയമങ്ങള്‍
മൂലകങ്ങള്‍
ഹൈഡ്രജന്‍
കാര്‍ബണ്‍
വജ്രം
കാര്‍ബണിന്‍റെ ഐസോടോപ്പുകള്‍
ഓക്സിജന്‍
ഓസോണ്‍
നൈട്രജന്‍
കാല്‍സ്യം
നവരത്നങ്ങള്‍
ലിഥിയം
സോഡിയം & പൊട്ടാസ്യം
ലോഹങ്ങളും അയിരുകളും നിക്കല്‍ – പെന്‍ലാന്‍ഡൈറ്റ്
ലോഹസങ്കരം
ഘടകലോഹങ്ങള്‍
രാസലോകത്തെ അപരനാമങ്ങള്‍
ടൈറ്റാനിയം
ഇരുമ്പ്, ഉരുക്ക്
ലോഹങ്ങളുടെ തിളനിലയും
ഹാലൊജനുകള്‍
ഫ്ളൂറിന്‍
ക്ലോറിന്‍
ബ്രോമിന്‍
അയഡിന്‍
അസ്റ്റാറ്റിന്‍
അലസവാതകങ്ങള്‍
ഹീലിയം
നിയോണ്‍
ആര്‍ഗണ്‍

ക്രിപ്റ്റോണ്‍
സിനോണ്‍
റെഡോണ്‍
സിലിക്കണ്‍
ഫോസ്ഫറസ്
സള്‍ഫര്‍
രാസനാമം
ആസിഡുകള്‍
സള്‍ഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
PH മൂല്യം
ആസിഡുകള്‍
ലോഹസങ്കരങ്ങള്‍
സംയുക്തങ്ങള്‍
രസതന്ത്രത്തിലെ രോഗങ്ങള്‍
ധാതുക്കളും അയിരുകളും
അമ്ലമഴ
ആല്‍ഫാ കണങ്ങള്‍
ഗാമാ കണങ്ങള്‍
കാര്‍ബണിക രസതന്ത്രം
എസ്റ്ററുകള്‍
ആല്‍ക്കലോയ്ഡുകള്‍
ഇന്ധനങ്ങള്‍
രസതന്ത്രം നിത്യജീവിതത്തില്‍
സിമന്‍റ്
നിര്‍മ്മാണം
ഗ്ലാസ്
സോപ്പ്
കാര്‍ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്‍
പഞ്ചസാര
പോളിമെറുകള്‍
റബ്ബര്‍
ആല്‍ക്കഹോള്‍
മൂലകങ്ങള്‍ – പ്രത്യേകത
നിറങ്ങള്‍
വര്‍ണ്ണവസ്തുക്കള്‍
കണ്ടുപിടുത്തങ്ങള്‍
രാസവസ്തുക്കളുടെ ഉപയോഗം
സ്ഥലനാമങ്ങളില്‍ പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന മൂലകങ്ങള്‍
ആകാശ ഗോളങ്ങളില്‍ നിന്നും പേരു ലഭിച്ചവ
രാസനാമം
മിശ്രിതങ്ങള്‍

ആല്‍ക്കലോയ്ഡുകള്‍ (Alkaloids)

  • കാപ്പി : കഫീന്‍
  • തേയില : തേയിന്‍
  • കുരുമുളക് : പെപ്പറിന്‍
  • പച്ചമുളക് : കാപ്സിന്‍
  • ഇഞ്ചി : ജിഞ്ചറിന്‍
  • വേപ്പിന്‍റെ ഇല, തൊലി : മാര്‍ഗോസിന്‍
error: